Học sinh tiếp quản của chị Hải được Peter Tèo đào tạo Public speaking. Đây là câu chuyện về cuộc đời em, sự nổ lực của em cho đến nay. Chị Hải đề cao những bạn có hoàn cảnh giống ban Minh Lan hãy nghe và hiểu bạn ấy. Bạn ấy sẽ làm động lực cho các em học tốt, vượt qua mọi khó khăn cái gọi là nghèo về tiền bạc và nghèo về ý chí nó khác nhau thế nào.
 
Nhiều học sinh nói với chị Hải rằng, nhà em khó khăn chưa có điều kiện đi học, rồi tự mày mò học ở nhà, rồi học những lớp theo số đông để tiết kiệm tiền, rồi dần qua 1 năm, 2 năm rồi 3 năm… rồi ra trường các em ngoài đống sách vở to đùng thì còn gì trong em làm hành trang đi xin việc? Vậy các em nghèo như vậy có xứng để nghèo không? Nghèo 1 lúc thôi đừng để nó nghèo mãi các em nhé. Hãy thật tâm với bản thân mình rằng mình nghèo cái gì và sửa lại cho đúng hướng.
 
 
Tiền bạc không phải là các em thiếu mà cái khó là nghèo ý chí, nghèo quyết tâm, sợ, không dám tin vào bản thân của các em, sợ nạp tiền rồi học không được nên không dám đầu tư, không dám xin tiền bố mẹ để đi học. Cái này học sinh theo chị Hải học đã chia sẻ đầy nhưng nhiều bạn không nắm bắt cơ hội nên cũng cứ mắc mãi hoài.
 
Chị Hải cũng nghèo nhưng chị Hải đã làm gì để chị Hải thoát nghèo? chị chỉ nghèo tiền bạc thôi, nhưng chị Hải cũng có tiền đi học và rồi chị Hải cũng kiếm ra công việc cho mình mà không mấy áp lực, hỏi sao các em nghèo như chị chưa làm được như chị, có phải chúng ta bảo chúng ta không có điều kiện là giống nhau?
 
Suy cho cùng Ý CHÍ và NIỀM TIN vào chính mình mới là cái quyết định thành công, chúng ta đổ lỗi cho người dạy rồi cứ mường tượng ra là không biết cô ấy dạy cho tốt không, liệu mình có học được không, rồi vân vân những câu biện minh, ….nhưng KHÔNG TRÃI NGHIỆM, KHÔNG THỬ HẾT MÌNH thì làm sao các em biết các em không làm được.
 
Chị Hải viết không hay cho lắm vì chị Hải không biết thêm mắm muối nếu các em đọc có FEEL được chút nào hãy chân thành chia sẻ cho những người khác, người mà các em thấy họ có tố chất muốn lột xác thay đổi một cái gì đó tích cực cho năm 2017 này.
Cuối cùng chúc các em học sinh của chị luôn sống ý nghĩa trong từng giây phút
Dưới đây là video của bạn Lan sinh viên năm nhất, học viên phát âm của Bamboo Boat English Shool, trình bày về ” HEALTH IS SO INPORTANT” sau khi học qua Public speaking
Bình Luận
ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA NGHÈO TIỀN BẠC VÀ NGHÈO Ý CHÍ – Đào Thị Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Luyện Phát Âm Chuẩn Tại Huế

SuperWebTricks Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial